Học những cách chiên xúc xích mới mẻ, bắt mắt cho món ăn

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 08:42:28 27/08/2021

Không chỉ còn là rán những chiếc xúc xích nguyên cây thông thường. Hãy thử học thêm những cách chiên xúc xích mới mẻ, bắt mắt để thu hút bé nhà bạn, hoặc dùng để trang trí bữa ăn cho những dịp đặc biệt cùng amthucnhalam.net nhé.

Học những cách chiên xúc xích mới mẻ, bắt mắt cho món ăn

Ăn xúc xích có tốt không? Ăn đến mức nào là đủ?

Với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ và cả trẻ nhỏ, xúc xích luôn là loại món ăn nhanh được ưa chuộng nhất nhì nhờ độ ngon miệng đặc trưng dễ nghiện. Ngoài ra đây cũng là 1 trong những thực phẩm chế biến món ăn gia đình khá phổ biến.

Tuy nhiên, ăn xúc xích có tốt không? Trên thực tế, xúc xích chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn chúng ta tưởng và trên hết, nó cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.(chỉ với 100g xúc xích có khoảng 297 calo).Ngoài ra, xúc xích cũng chứa rất nhiều các thành phần khác cần thiết cho sức khỏe. Hay nói cách khác, xúc xích cũng là món ăn rất tốt cho sức khỏe đó chứ.

Ăn xúc xích có tốt không? Ăn đến mức nào là đủ?

Tuy nhiên, nó chỉ tốt khi bạn ăn những loại xúc xích rán đảm bảo vệ sinh thực phẩm với mức độ vừa phải.Theo tiêu chuẩn quốc gia, tiêu thụ hàng ngày không được vượt quá 2 cây xúc xích, bạn càng ăn ít thì càng tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sử dụng quá nhiều xúc xích bán tại các hàng quán bên ngoài không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. 

Cần lựa chọn địa chỉ bán xúc xích đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn, bạn nên tự chế biến xúc xích ở nhà để ăn. Cùng học những cách chiên xúc xích sáng tạo, bắt mắt tại nhà nhưng vẫn ngon không kém ngoài hàng nhé.

Học những cách chiên xúc xích vừa ngon, vừa bắt mắt

Cách rán xúc xích bạch tuộc

Trước khi rán bất kì kiểu xúc xích nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải tiến hành rã đông trước. Bởi cách rán xúc xích đông lạnh trực tiếp sẽ khiến xúc xích của bạn dù đã chín vàng đến cháy ở lớp bên ngoài nhưng bên trong vẫn lạnh và còn phần đông đá. Ngoài ra, việc để xúc xích rã đông trước cũng giúp bạn khía bằng dao tạo hình sẽ dễ dàng hơn.

Để học cách rán xúc xích bạch tuộc rất đơn giản. Dùng dao khía từng đường dọc theo thân xúc xích để tạo xúc tua như hình. 

Cách rán xúc xích bạch tuộc

Nên tạo các xúc tua bạch tuộc dài khoảng 1/2 thân xúc xích. Tùy theo sở thích mỗi người mà 1 cây xúc xích có thể cắt thành 4-6 đến 8 xúc tua. Phần đầu bạch tuộc sẽ là phần đầu xúc xích không khứa tua.

Cách cắt xúc xích bạch tuộc

Chuẩn bị chảo chiên xúc xích với kích thước vừa đủ để tiết kiệm dầu, với phần dầu chiên ước lượng sẽ ngập được toàn bộ thân xúc xích. Lật xúc xích đều tay đến khi các tua tẽ ra thì bạn lật dựng đứng xúc xích bạch tuộc đó trong chảo để chín được phần dưới.

những cách chiên xúc xích lạ mắt

Cách rán xúc xích hình trái tim

Những cách chiên xúc xích bắt mắt được nhiều người áp dụng nhất hiện nay là làm xúc xích hình trái tim, đặc biệt được các bạn trang trí cho bữa ăn dịp lễ Tình nhân. Nếu chưa biết nên thực hiện ra sao để có những hình trái tim đẹp nhất, hãy tham khảo ngay nhé.

Cách rán xúc xích hình trái tim

Tiến hành cắt dọc xúc xích nhưng chừa tầm 1-1,5cm phần đầu để không đứt. Uốn 2 đầu xúc xích để tạo thành hình trái tim. Sau đó bỏ vào chảo dầu để chiên. Bạn có thể đập thêm 1 quả trứng và giữa xúc xích để trông món ăn thêm bắt mắt hơn.

Cách rán xúc xích hình ngôi sao 

Bạn có thể tiến hành cách làm xúc xích ngôi sao với nguyên liệu xúc xích và trứng gà. Đây là 1 trong những cách chiên xúc xích lạ mắt và hấp dẫn nhất, cho mỗi bữa sáng của bé thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Cắt đôi phần thân xúc xích theo chiều dọc rồi chiều ngang. Khi đóỗi cây xúc xích sẽ thành 4 phần nhỏ. Mỗi phần các bạn tiếp tục chẻ đôi theo chiều dọc chừa lại 1 phần đầu của xúc xích.Ghép các miếng xúc xích lại với nhau thành hình ngôi sao, dùng xiên que để cố định chúng lại với nhau cho chắc chắn.

Cách rán xúc xích hình ngôi sao 

Chuẩn bị 1 chiếc chảo lớn để vừa kích thước xúc xích ngôi sao, đổ 1 lớp dầu và cho khung xúc xích vào trước. Sau đó đập 1 quả trứng vào chính giữa khung ngôi sao này. Xúc xích ngôi sao khi chín có màu đặc trưng của xúc xích chiên, phần cánh ngôi sao xòe cong lên. Lòng đỏ trứng có thể để nóng cho chín hết hoặc lòng đào tùy ý.

Chị em nên chọn những chiếc chảo chống dính tốt để những món ăn trên được tạo hình dễ hơn và đẹp hơn. Chị em hãy tham khảo để chế biến theo những cách chiên xúc xích đẹp và lạ mắt này nhé.

>> Cách làm khoai lang chiên bột chiên giòn cực ngon!