Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 09:37:23 01/11/2021

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp các dòng tủ hấp cơm 4 khay, 6 khay, 8 khay,… thậm chí lên đến 24 khay. Nếu bạn đang phân vân khi chọn lựa thiết bị phù hợp thì hãy đọc bài viết sau đây của amthucnhalam.net. Bài viết sẽ bật mí giúp bạn kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn!

Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp

Tiêu chí đánh giá một chiếc tủ nấu cơm tốt là gì?

1. Về chất liệu: Một chiếc tủ nấu cơm tốt sẽ được làm từ inox bền đẹp, không chỉ giúp đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn dễ dàng trong việc vệ sinh.

2. Về độ an toàn: Các dòng tủ tốt sẽ được trang bị thêm aptomat – bộ phận này sẽ tự động ngắt nguồn điện khi tủ gặp trục trặc.

3. Về tính năng: Việc trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết như chế độ hẹn giờ, áp suất nấu, tự động cấp xả khi hết nước, còi báo hiệu khi gặp sự cố,… sẽ đảm bảo quá trình nấu diễn ra liên tục, không hư hỏng sản phẩm bên trong.

4. Về xuất xứ: Hiện nay, các dòng tủ hấp xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc luôn được khách hàng tin dùng nhất. Trong đó, tủ Việt Nam được cải tiến nhiều hơn so với dòng tủ Trung Quốc, đa dạng về mẫu mã cũng như công dụng.

Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp

Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại tủ hấp công nghiệp với số khay khác nhau. Bạn có thể mua tủ mini với 4 khay, 6 khay, hoặc tủ cỡ vừa từ 8-12 khay, hoặc tủ cỡ lớn 24 khay. Vậy kinh nghiệm để lựa chọn dòng tủ hấp phù hợp với bạn nhất là gì?

tủ nấu cơm công nghiệp

Dựa vào năng suất mà bạn mong muốn

Mỗi khay của tủ nấu cơm có thể nấu từ 2- 3kg gạo (tùy vào loại khay) trong thời gian từ 45-50 phút. Có 2 loại khay phổ biến là khay phẳng để nấu cơm và khay lỗ để hấp các loại thức ăn khác.

tủ nấu cơm công nghiệp

Dựa vào năng suất trung bình của mỗi khay là 2- 3kg, bạn lấy số cân gạo trung bình mỗi lượt mà bạn cần nấu rồi chia ra là sẽ biết số số khay cần để phục vụ đủ nhu cầu cho quán ăn của mình. Ví dụ tủ nấu cơm 4 khay sẽ hấp được khoảng 10kg gạo, tủ 6 khay hấp được khoảng 15kg gạo,….

Dựa vào nhiên liệu sử dụng

Có hai loại tủ bếp công nghiệp bao gồm tủ nấu cơm công nghiệp được nấu bằng gas, tủ cơm được nấu bằng điện và tủ cơm tích hợp cả gas + điện. Trong đó:
1. Tủ nấu cơm bằng điện với hệ thống buồng đốt làm nóng nhanh, tiết kiệm điện phù hợp với những nơi có điện áp ổn định
2. Tủ nấu cơm bằng gas sẽ phù hợp với những nơi có điện áp không ổn định và hay di chuyển

3. Tủ nấu cơm tích hợp cả gas và điện rất tiện lợi, có thể thay phiên nhau tuy nhiên, giá thành của nó sẽ “nhỉnh” hơn so với 2 loại tủ trên

tủ nấu cơm công nghiệp

Dựa vào diện tích không gian bếp của cơ sở bạn

Nếu bạn có không gian bếp rộng và thoáng, bạn có thể chọn mua dòng cơm công nghiệp sử dụng gas. Bởi việc để bình gas cũng có thể chiếm một diện tích không nhỏ. Ngược lại không gian bếp chật hẹp, bạn nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện giúp đảm bảo an toàn, đồng thời không tốn diện tích và hạn chế gây cháy nổ, gây nóng cho môi trường bếp nấu công nghiệp.

tủ nấu cơm

Dựa vào nơi cung cấp các dòng tủ hấp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có vô vàn đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng hay tủ nấu cơm công nghiệp với đa dạng các mẫu mã và giá thành khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thông tin thực tế tại các cửa hàng hoặc tìm đến những trang web uy tín. Quan trọng hơn nữa là vấn đề bảo hành và sửa chữa khi gặp trục trặc của mỗi đơn vị cung cấp.

tủ nấu cơm công nghiệp

Giá của tủ cơm dùng gas sẽ cao hơn tủ dùng điện từ 1- 2 triệu đồng.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

  • Trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm, bạn cần cho tủ hoạt động đúng năng suất và không được nấu cơm quá năng xuất của tủ
  • Nếu công suất của cơ sở bạn ít, bạn cần tránh mua các loại tủ nhiều khay vì sẽ tiêu tốn nhiều điện, gas. Ngược lại, nếu lượng gạo cần nấu nhiều mà số khay quá ít sẽ khiến tình trạng cơm bị sống hoặc chín không đồng đều
  • Nguồn điện được sử dụng trong tủ nấu cơm là dòng 220V hoặc 380V cho các tủ có số khay là 4 đến 10 khay. Với các loại tủ có số khay lớn hơn thì bạn nên sử dụng nguồn điện 380V mới đáp ứng đủ công suất

tủ nấu cơm

Viễn Đông hân hạnh được phục vụ quý khách!