Bán đồ ăn sáng cho học sinh đắt khách cần 4 yếu tố sau đây

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 08:26:31 05/09/2021

Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Nhiều gia đình không có thời gian để tự nấu nướng vào buổi sáng thì họ lựa chọn đưa con em mình những nơi bán đồ ăn sáng. Là 1 ý tưởng kinh doanh tốt, tuy nhiên bán đồ ăn sáng cho học sinh cũng cần 4 yếu tố mà Amthucnhalam.net đưa ra sau đây để thành công.

Bán đồ ăn sáng cho học sinh đắt khách cần 4 yếu tố sau đây

Đồ ăn sáng cho học sinh

Yếu tố 1: Vị trí kinh doanh có phù hợp hay không?

Nên mở quán đồ ăn sáng cho học sinh ở đâu? Câu trả lời sẽ có được sau khi bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình là những ai. Có rất nhiều đối tượng khách hàng có thể lựa chọn, trong đó đối tượng học sinh sẽ là chủ đề tại bài viết hôm nay.

Đối tượng học sinh có thể là học sinh tiểu học, học sinh cấp 2, cấp 3. hoặc thậm chí bạn có thể mở rộng menu của mình, cung cấp các món ăn sáng dành cho các bậc phụ huynh đi cùng con mình.

Yếu tố 1: Vị trí kinh doanh có phù hợp hay không?

Như vậy có thể thấy rằng, vị trí kinh doanh phù hợp là ở những khu vực gần các trường học, nơi có nhiều học sinh qua lại. Có thể chọn địa điểm cụ thể hơn ở ngay gần cổng ra vào của học sinh nếu có điều kiện.

Cần xác định hình thức kinh doanh của mình sớm để đầu tư cho hợp lí. Nếu bạn sử dụng xe đẩy hàng ăn thì có thể tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, ngoài ra dễ dàng có thể đến khu vực gần trường học, tiếp cận nhiều học sinh hơn.

Tuy nhiên việc sử dụng xe đẩy sẽ giới hạn món ăn của bạn: thường là những món ăn sẵn như bánh, sữa, hoặc bán những đồ ăn đơn giản như xôi, bán mì,… Có mặt bằng đẻ mở cửa hàng bán vừa có không gian thoải mái, vừa nấu vừa bán được nhiều món tiện lợi hơn và cũng đỡ vất vả hơn. Hãy lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp với quy mô nguồn vốn của bạn nhé!

Yếu tố 2: Menu bán đồ ăn sáng cho học sinh có hợp lí không?

Thông thường, 1 vài món ăn sáng kinh doanh được nhiều học sinh lựa chọn nhất mà bạn có thể lựa chọn vào menu của mình như:

  • Xôi
  • Bánh mì
  • Bánh bao
  • Bún/phở/mì
  • Bánh cuốn
  • Bánh giò

Yếu tố 2: Menu bán đồ ăn sáng cho học sinh có hợp lí không?

Bán đồ ăn sáng cho học sinh

Tùy thuộc vào số vốn có, bạn có thể lựa chọn những món ăn trên vào trong thực đơn của mình. Nếu có thể đa dạng được càng nhiều loại món thì càng tốt. Và bạn có thể làm thêm một số loại đồ uống ngon để bán kèm với đồ ăn sáng. Bởi nó sẽ là chìa khóa giúp lượng khách hàng của bạn ngày 1 tăng vì sự cung cấp đa dạng.

Ngoài ra, Mỗi 1 loại món ăn bạn có thể làm thành nhiều loại khác nhau, dễ đáp ứng được khẩu vị của nhiều học sinh. Ví dụ như với 1 món bánh mỳ, bạn có thể chuẩn bị nhiều loại nhân để ăn kèm, tạo thành nhiều món như: bánh mì pate trứng, bánh mì chả trứng, bánh mì xúc xích…

Tham khảo: Kinh nghiệm mua nồi nấu xôi cho người bán hàng ăn sáng.

Yếu tố 3: Công thức nấu đồ ăn sáng

Nếu đồ ăn không ngon thì chắc chắn bạn sẽ không thể thu hút khách hàng, cho dù mức giá có rẻ đến như thế nào đi chăng nữa. Do đó, công thức nấu của món sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. 

Yếu tố 3: Công thức nấu đồ ăn sáng

Công thức nấu xôi sáng đắt hàng

Bạn có thể sử dụng công thức của riêng mình, miễn là nó đảm bảo đủ ngon và hấp dẫn hoặc hợp tác mở quán ăn sáng với một người khác để tận dụng lợi thế của cả hai bên. Khi món ăn ngon, nó sẽ khiến khách hàng hài lòng và muốn quay trở lại nhiều lần. Đây cũng là một cách hiệu quả để tạo lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ khác.

Yếu tố 4: Thái độ đối với khách hàng

Cho dù món ăn của bạn có ngon tới đâu đi chăng nữa nhưng thái độ của nhân viên không tốt thì bạn vẫn sẽ không có nhiều khách. Lý do là bởi vì chẳng ai muốn bị mắng hoặc phải khó chịu với người khác ngay từ sáng sớm. 

Vì vậy, thái độ phục vụ khách hàng luôn cần đặt lên hàng đầu, song song với chất lượng của sản phẩm. Hãy luôn niềm nở, vui vẻ, trò chuyện với các e học sinh. Có những trải nghiệm vui vẻ, thoải mái, chắc chắn họ sẽ không quên phải ghé lại lần 2.

Yếu tố 4: Thái độ đối với khách hàng

Thái độ đối với khách hàng

Bán đồ ăn sáng cho học sinh chỉ cần ít vốn nhưng có thể kiếm lời tốt. Điều quan trọng là bạn cần có được 4 yếu tố trên, đồng thời biết cách vận dụng những kinh nghiệm vốn có để quảng bá, tiếp thị để nhiều người biết đến và níu chân họ bằng những hương vị ngon miệng của mỗi món ăn mà bạn làm.

>>> Làm bánh mì mặn chà bông ngon bổ rẻ tại nhà!